Gasifier and Biochar

Home » Gasifier and Biochar

Lò Gasifier là thiết bị được thiết kế bởi TS. Paul Olivier (Mỹ) từ bản thiết kế lò gốc của ông Alexis Belonio người Philippines. Lò Gasifier được thiết kế để xử lý hiệu quả các loại phế phẩm nông nghiệp, các loại nguyên liệu đốt: vỏ trấu, vỏ cà phê, các loại viên nén gỗ, viên nén củi trấu, … với nhiệt độ thân lò khi vận hành từ 700oC đến 1000oC. Với mức nhiệt độ này nguyên liệu được đốt cháy một cách hoàn toàn, giúp giảm nguyên liệu dùng để đốt và loại bỏ khói, bù hóng làm bẩn dụng cụ nấu: xoong, chảo, … như các loại lò đốt thông thường hiện nay do nhiệt độ khi cháy thấp hơn 500oC.

Ngoài giá trị nhiệt độ cao tạo ra bởi lò Gasifier, sản phẩm khi đốt cháy nguyên liệu ở nhiệt độ cao trên 700oC còn tạo ra than sinh học ứng dụng trong nhiều quy trình: Lên men thức ăn chăn nuôi, hỗ trợ quá trình tạo phân compost, làm đệm lót sinh học, lọc nước nhiềm phèn, asen, …

chuyen-doi-chat-thai-10
chuyen-doi-chat-thai-11

Hình ảnh 1 và 2: Lò Gasifier và than sinh học

Hiện nay lò Gasifier đã được SAWAEN xuất khẩu sang nhiều quốc gia: Kenya, Lào, … và được áp dụng trong dự án chuyển đổi chất thải ở Việt Nam tại huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng.

chuyen-doi-chat-thai-12
chuyen-doi-chat-thai-09

Hình ảnh 3 và 4: Vận hành lò Gasifier tại các hộ dân huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng